# शैक्षणिक वर्ष २०१३ — २०१४ (क्रीडा स्पर्धातील नैपुण्य अहवाल)

#### अ) सांधिक क्रीडाप्रकार

क्र.	सांधिक क्रीडाप्रकार	विभाग	नैपुण्य
8	कनोयिंग (मुले) सी—४ २०० मी. प्रकार	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, अमृतसर	प्रथम क्रमांक
२	मलखांब (मुले)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, कुरूक्षेत्र	प्रथम क्रमांक
ş	एअर पिस्तुल (मुली)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, चंदीगड	द्वितीय क्रमांक
8	कयाकींग (मुली) दोन क्रीडाप्रकारात	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, अमृतसर	तृतीय क्रमांक
٩	तलवारबाजी (मुली)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, पतियाला	तृतीय क्रमांक
Ę	खो—खो (मुली)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, मंगलोर	चतुर्थ क्रमांक
9	स्क्वॅश रॅकेट (मुले)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, मुबंई	चतुर्थ क्रमांक
c	नेटबॉल (मुले)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, रायपुर	चतुर्थ क्रमांक
8	फुटबॉल (मुली)	पश्चिम विभागीय आंतर विद्यापीठ, बनस्थळी	प्रथम क्रमांक
80	खो—खो (मुली)	पश्चिम विभागीय आंतर विद्यापीठ, अहमदाबाद	द्वितीय क्रमांक
88	क्रिकेट (मुली)	पश्चिम विभागीय आंतर विद्यापीठ, सुरत	द्वितीय क्रमांक
१२	बुध्दिबळ (मुले व मुली)	पश्चिम विभागीय आंतर विद्यापीठ, राहुरी	द्वितीय क्रमांक
१३	लॉन टेनिस (मुली)	पश्चिम विभागाीय आंतर विद्यापीठ, नाशिक	द्वितीय क्रमांक
१४	खो—खो (मुले)	पंश्चिम विभागीय आंतर विद्यापीठ, औरंगाबाद	तृतीय क्रमांक
१५	टेबल टेनिस (मुली)	पश्चिम विभागीय आंतर विद्यापीठ, औरंगाबाद	तृतीय क्रमांक
१६	कबड्डी (मुले)	पश्चिम विभागीय आंतर विद्यापीठ, मुंबई	तृतीय क्रमांक
१७	बास्केटबॉल (मुले)	पश्चिम विभागीय आंतर विद्यापीठ, जयपुर	तृतीय क्रमांक

86	लॉन टेनिस (मुले)	पश्चिम विभागीय आंतर विद्यापीठ, सुरत	तृतीय क्रमांक
88	व्हॉलीबॉल (मुली)	पश्चिम विभागीय आंतर विद्यापीठ, जयपूर	तृतीय क्रमांक
२०	व्हॉलीबॉल (मुले)	पश्चिम विभागीय आंतर विद्यापीठ, कोल्हापूर	तृतीय क्रमांक
२१	हॅण्डबॉल (मुली)	पश्चिम विभागीय आंतर विद्यापीठ, जयपूर	चतुर्थ क्रमांक
२२	हॅण्डबॉल (मुले)	पश्चिम विभागीय आंतर विद्यापीठ, जयपूर	चतुर्थ क्रमांक

### ब) वैयक्तिक क्रीडा प्रकार

क्र.	वैयक्तिक क्रीडाप्रकार	विभाग	नैपुण्य
8	बोरसे दत्ता (क्रॉसकंट्री)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, उदयपूर	१ सुवर्णपदक
२	बोरसे दत्ता ( ॲथलेटिक्स )	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, पतियाळा	१ सुवर्णपदक
Ŗ	काळे कृष्णा (मलखांब)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, कुरूक्षेत्र	१ सुवर्णपदक
8	सातपुते केदार (वेट लिफ्टींग)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, चेन्नई	१ सुवर्णपदक
4	निकम हितेश (शरीरसौष्ठव )	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, चेन्नई	१ सुवर्णपदक
ω	पूजा वराडे (ॲथलेटिक्स)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, पतियाळा	१ सुवर्णपदक १ कांस्यपदक
ی	कुलकर्णी रघुराय (पोहणे)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, अमृतसर	२ रौप्यपदक
c	अग्रवाल निशिता (पोहणे)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, अमृतसर	१ रौप्यपदक १ कांस्यपदक
g	गणबोटे मृणाली (पोहणे)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, अमृतसर	१ रौप्यपदक १ कांस्यपदक
१०	खानापूरे उत्तरा (रोपमल्रखांब)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, कुरूक्षेत्र	१ रौप्यपदक

_			
११	शहा निष्ठा (जिम्नॅस्टिक्स)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, कुरूक्षेत्र	१ रौप्यपदक
१२	कांबळे कोमल (वेट लिफ्टींग)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, चेन्नई	१ रौप्यपदक
१३	वाशिवले प्रतिभा (पॉवर लिफ्टींग)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, चेन्नई	१ रौप्यपदक
१४	गुप्ते प्रथमेश (शरीरसौष्ठव )	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, चेन्नई	१ रौप्यपदक
१५	मधुरा तांबे (जिम्नॅस्टिक्स)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, कुरूक्षेत्र	१ रौप्यपदक
१६	वाघ सुरेश (ॲथलेटिक्स)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, पतियाळा	१ रौप्यपदक
१७	जोशी अनिष (ॲथलेटिक्स)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, पतियाळा	१ रौप्यपदक
१८	मनिषा दिवेकर (कुस्ती)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, मेरठ	१ रौप्यपदक
89	कांतीलाल कुंभार (क्रॉसकंट्री)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, उदयपूर	१ कांस्यपदक
२०	थोरवे स्नेहल (वेट लिफ्टींग)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, चेन्नई	१ कांस्यपदक
२१	शिलदणकर दिपाली (सायकलींग)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, पतियाळा	१ कांस्यपदक
२२	मयुर पायगुडे (बॉक्सिंग)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, वाराणसी	१ कांस्यपदक
२३	पूजा झिने (बॉक्सिंग)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, वाराणसी	१ कांस्यपदक
२४	मुंज श्वेता (कयाकींग)	अखिल भारतीय आंतर विद्यापीठ, अमृतसर	१ कांस्यपदक
		*	

### शैक्षणिक वर्ष २०१३--१४

मा. राज्यपाल, महाराष्ट्र राज्य यांचे प्रेरणेने व महाराष्ट्र आरोग्य विज्ञान विद्यापीठ, नाशिक, यांचे सौजन्याने शैक्षणिक वर्ष २०१३–१४ मधील महाराष्ट्र राज्य आंतर विद्यापीठ (कृषी व अकृषी) 'क्रीडामहोत्सव २०१३' स्पर्धा दि. २६ नोव्हेंबर ते १ डिसेंबर, २०१३ या कालावधीत संपन्न झाल्या असून सदर स्पर्धेत पुणे विद्यापीठाने सर्वसाधारण उपविजेते पद मिळविले आहे. तसेच सदर स्पर्धेत मांजिरी सुर्यवंशी (व्हॉलीबॉल – मुली), अर्चना आढाव ( ॲथलेटिक्स – मुली) व सुरेश वाघ (ॲथलेटिक्स – मुले) या पुणे विद्यापीठाच्या खेळाडूंस 'उत्कृष्ठ खेळाडू' म्हणुन गौरविण्यात आले व ॲथलेटिक्स (मुले व मुली) संघाने स्पर्धेत सर्वसाधारण विजेते पद मिळविले

अ) सांधिक क्रीडाप्रकार

अ.क्र	क्रीडा प्रकार	प्रथम क्रमांक	द्वितीय क्रमांक	तृतीय क्रमांक
8	बास्केटबॉल (मुली)	$\checkmark$		
२	बास्केटबॉल (मुले)		$\checkmark$	
ş	कबड्डी (मुली)			$\checkmark$
8	व्हॉलीबॉल (मुले)			$\checkmark$
ц	व्हॉलीबॉल (मुली)	$\checkmark$		
ह	खो—खो (मुले)			$\checkmark$
9	खो—खो (मुली)		$\checkmark$	

#### ब) वैयक्तिक क्रीडाप्रकार मुले

अ.क्र	खेळाडूचे नाव	क्रीडाप्रकार	सुवर्णपदक	रौप्यपदक	कांस्यपदक
۶	रागले जंदनतंत्र	१०० मी.	√		
	झगडे चंद्रकांत	२०० मी.	$\checkmark$		
२	निनावे प्रतिक	१०० मी.		$\checkmark$	

	and the second				
	वाघ सुरेश	८०० मी.	$\checkmark$		
ş		१५०० मी.	$\checkmark$		
		५००० मी.	$\checkmark$		
		५००० मी.			
8	बोरसे दत्ता	१५०० मी.			
4	अभिजित शिर्के	८०० मी.			<u> </u>
		४०० मी.	80. <del></del> 197		
Ę	खिलारी सचिन	भालाफेक			$\checkmark$
	ाखलारा सायन	थाळीफेक			$\checkmark$
७	दुर्गेश गुडीलु	गोळाफेक			
L	राय गोविंदकुमार	थाळीफेक	$\checkmark$		
		गोळाफेक	$\checkmark$		
8	मिहीर हरदास	तिहेरी उडी			$\checkmark$
Sec. 1					
१०	शेख फिरोज	ऊंचउडी			V
११	अभिजित शिर्के मोरी रमझान झगडे चंद्रकांत शेख फिरोज	४ X१०० मी. रिले		$\checkmark$	
१२	अभिजित शिर्के मोरी रमझान झगडे चंद्रकांत वाघ सुरेश	४ X ४०० मी. रिले		$\checkmark$	

## क) वैयक्तिक क्रीडाप्रकार (मुली)

अ.क्र	खेळाडूचे नाव	क्रीडाप्रकार	सुवर्णपदक	रौप्यपदक	कांस्यपदक
	नवगिरे किरण	१०० मी.			$\checkmark$
१		२०० मी.			$\checkmark$
		भालाफेक	$\checkmark$		

					ale state have
२	वराडे पूजा	५००० मी	$\checkmark$		
3	बच्छाव कोजागिरी	१५०० मी.	$\checkmark$		
*	पण्छाप पगणागरा	८०० मी.			$\checkmark$
8	आढाव अर्चना	४०० मी.	$\checkmark$		
0	ে आढाव अचना	८०० मी	$\checkmark$		
ų	सोनार दिव्या	गोळाफेक		$\checkmark$	
		थाळीफेक			$\checkmark$
ह्	डावरे अस्मिता	तिहेरी उडी		$\checkmark$	
৩	नांदे स्नेहा	तिहेरी उडी			$\checkmark$
c	कुढले सोनाली	ऊंचउडी			$\checkmark$
٩	डावरे अस्मिता नवगिरे किरण नांदे स्नेहा शिंदे पोर्णिमा	४ X१०० मी. रिले		V	
१०	आढाव अर्चना नवगिरे किरण बच्छाव कोजागिरी ठाकरे यामिनी	४ x१०० मी. रिले		V	

उपविजेते पद मुले १०० गुण — द्वितीय स्थान विजेते पद मुली १८० गुण — प्रथम स्थान 'क्रीडामहोत्सव २०१३' सर्वसाधारण उपविजेते पद २८० गुण दि. ११ फेब्रुवारी, २०१४ रोजी पुणे विद्यापीठाच्या खालील आजी — माजी खेळाडूंना महाराष्ट्र शासनाच्यावतीने शिवछत्रपती राज्य क्रीडा जीवनगौरव पुरस्कार, उत्कृष्ट क्रीडा मार्गदर्शक पुरस्कार, शिवछत्रपती राज्य क्रीडा पुरस्कार (खेळाडू) नामदार पद्माकर वळवी, क्रीडा मंत्री, महाराष्ट्र राज्य यांचे शुभहस्ते प्रदान करून गौरविण्यात आले.

अ. नं.	पुरस्काराचे नाव	सन २००९–२०१० साठी	सन २०१०–२०११ साठी	सन २०११–२०१२ साठी
٩.	शिवछत्रपती राज्य क्रीडा जीवनगौरव पुरस्कार	श्री. बाळासाहेब लांडगे		
२.	उत्कृष्ट क्रीडा मार्गदर्शक पुरस्कार	श्री. राजीव मराठे, खो खो		
<b>₽</b> .	शिवछत्रपती राज्य क्रीडा पुरस्कार (खेळाडू)	<ol> <li>श. संगीता देशमुख, कबड्डी</li> <li>तेश्राली तांबे, रोईंग</li> <li>तेजस्विनी मुळे, शुटींग</li> <li>जलजा शिरोळे, जलतरण</li> <li>अजिंक्य दुधारे, तलवारबाजी</li> <li>शांतनु इनामदार, खो—खो</li> </ol>	<ol> <li>श. आरती साकोरे, मल्लखांब</li> <li>किरण पेठे, ज्युदो</li> <li>आश्लेषा बोडस, टेबलटेनिस</li> <li>कृष्णकुमार राणे, ॲथलेटिक्स</li> </ol>	<ul> <li>१. स्नेहल विधाते, तलवारबाजी</li> <li>२. कोमल वाघुळे, हॅण्डबॉल</li> <li>३. रेश्मा पाटील, ॲथलेटिक्स</li> <li>४. शशिधर म्हसकर, मल्लखांब</li> </ul>

(डॉ. दिपक माने) संचालक, विद्यापीठ क्रीडा मंडळ अधिष्ठाता, शारीरिक शिक्षणशास्त्र विद्याशाखा